กลับไปยังหน้าเรื่องราว
Partnership

“ของขวัญปีใหม่จากใจ…ถึงใจ” - Teach For Thailand x GQApparel

January 10, 2020

ถ้าหาก กำลังใจ ไม่ได้เป็นเพียงแค่คำพูด
แต่เป็นการส่งต่อความรู้สึกให้ถึงกัน
ทางเราจึงเป็นสะพานเชื่อมต่อสิ่งดีๆ
เพื่อมอบกำลังใจให้แก่เด็กๆ
ผ่านโครงการ“ของขวัญปีใหม่จากใจ…ถึงใจ”

#จากใจถึงใจ #gqapparel

เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อปี 2014 GQ Apparel ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับ Teach For Thailand ผ่านการสนับสนุนเสื้อโปโลที่เราใช้ใส่ทำงานในมูลนิธิ ทั้งทีมงานและครูผู้นำการเปลี่ยนแปลงได้เป็นส่วนหนึ่งในของเสื้อผ้าแบรนด์ GQ Apparel ผ่านการใส่เสื้อดังกล่าวลงไปทำงานในโรงเรียน ทำงานในมหาวิทยาลัย (ผ่านทีมสรรหาผู้นำการเปลี่ยนแปลง) และร่วมถึงเมื่อมีกิจกรรมสำคัญหรือเป็นการรวมตัวกันในองค์กร เรามักจะใส่เสื้อองค์กรที่สนับสนุนโดย GQ Apparel อยู่อย่างเป็นประจำ

ในปี 2019 นี้ GQ Apparel ได้ริเริ่มและชักชวน Teach For Thailand เข้าไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ‘ของขวัญปีใหม่จากใจ...ถึงใจ’ โดยทางบริษัท GQ Apparel จะมอบเสื้อ #จากใจถึงใจ 1 ตัวเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ที่อยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิ 4 แห่ง คือ มูลนิธิยุวพัฒน์ มูลนิธิเกื้อฝันเด็ก มูลนิธิไอแคร์ และมูลนิธิทีช ฟอร์ ไทยแลนด์ จากการซื้อเสื้อหรือกางเกง 2 ตัว หรือชุดสูท 1 ชุด

และในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางบริษัท GQ Apparel ได้เข้าไปมอบเสื้อจำนวนทั้งหมด 3,030 ตัวให้กับโรงเรียนในเครือข่ายของ Teach For Thailand จำนวน 6 โรงเรียน ได้แก่ โรงเพี้ยนพินอนุสรณ์ โรงเรียนวัดเวฬุวนาราม โรงเรียนเก้าเลี้ยววิทยา โรงเรียนพระแท่นดงรังวิทยาคาร โรงเรียนวัดอ่างแก้ว (จีบ ปานขำ) โรงเรียนวัดบางปะกอก และ โรงเรียนมัธยมวัดดาวคนอง

เมื่อได้เข้าไปถามนักเรียน หลายคนรู้สึกขอบคุณทางบริษัท GQ Apparel ที่ให้ความสนใจที่จะเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจและสนับสนุน นักเรียนหลายคนกล่าวว่าเสื้อดังกล่าวจะนำไปใส่ในวันหยุดหรือนำไปใส่ตอนไปเที่ยวต่างจังหวัดกับครอบครัว ซึ่งเราเชื่อมั่นว่ากิจกรรมดังกล่าวจะทำให้นักเรียนของเรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งที่หลายคนยังคงให้ความสำคัญ